Nhiều dự án nghỉ dưỡng khởi động trở lại, Đà Nẵng thu hút đầu tư
CategoriesTin tức

Tại cuộc họp, các ý kiến cho rằng, qua tiếp xúc, tìm hiểu thì các nhà đầu tư đều bày tỏ tin tưởng, coi Việt Nam là điểm đến an toàn và có cơ hội, lợi thế đón làn sóng đầu tư hậu COVID-19. Để đón đầu làn sóng này, thu hút các “đại bàng” đến làm tổ, cần có các giải pháp thích hợp. Theo một số chuyên gia kinh tế, có 4 lĩnh vực mà các tập đoàn có xu hướng dịch chuyển vào là công nghệ thông tin và công nghệ cao, thiết bị điện tử, thương mại điện tử và logistics, hàng tiêu dùng và bán lẻ.

Một số ý kiến cho rằng, các nước sử dụng các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp và nhà đầu tư như hỗ trợ về thuế, đất đai, các biện pháp về xúc tiến đầu tư, các biện pháp ngăn chặn sự đứt gãy của chuỗi cung ứng; các biện pháp ứng phó thiếu hụt lao động. Các nhà đầu tư mong muốn chính sách phải nhất quán, ổn định, lãnh đạo các cấp thực hiện đúng cam kết và ra các quyết định, quyết sách nhanh chóng hơn. Điều quan trọng là môi trường đầu tư và nguồn nhân lực.

Cho biết về tình hình, triển vọng thu hút đầu tư nước ngoài, các địa phương phản ánh, thời gian qua, nhiều nhà đầu tư, tập đoàn đến tiếp cận, tìm hiểu về cơ hội đầu tư hay mở rộng các dự án đầu tư.

Bắt đầu từ bức tranh chung của kinh tế thế giới, dịch Covid-19 đã làm gãy đứt chuỗi cung ứng toàn cầu. Điều này có tác động không nhỏ đến nền kinh tế mỗi quốc gia và lĩnh vực bất động sản phải chịu tác động mạnh mẽ nhất. Đây chính là cơn bão hoàn hảo về việc dịch chuyển các nhà máy từ Trung Quốc sang các nơi khác, trong đó Việt Nam là địa bàn ưu tiên và được thúc đẩy mạnh mẽ hơn. Theo dự đoán của các chuyên gia, khi dịch bệnh được kiểm soát cũng là lúc các chủ đầu tư đồng loạt “bung” hàng và đưa ra nhiều chính sách bán hàng linh hoạt nhằm thu hút các nhà đầu tư quay trở lại thị trường.

Theo báo cáo quý I/2020 của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, thị trường quý I đã ghi nhận tổng sản phẩm chào bán trên cả nước (gồm cả hàng tồn kho và mới mở bán) đạt 53.236 sản phẩm. Giao dịch đạt 7.641 sản phẩm, tỷ lệ hấp thụ 14%.

Việc lãi suất ngân hàng đồng loạt giảm, những cơ hội từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên Minh Châu Âu dự kiến hiệu lực từ tháng 7/2020 cùng với xu hướng hồi hương tránh dịch Covid-19 của kiều bào là những tín hiệu khả quan cho thị trường bất động sản tại Việt Nam từ nửa cuối năm nay.

Hơn 20 đơn vị lữ hành, du lịch lớn cũng ký kết hợp tác và sử dụng dịch vụ tại Wyndham Soleil Danang.

Giữa tháng 3/2020, các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất huy động, lãi suất cho vay nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19. Việc các ngân hàng ồ ạt giảm lãi suất tiền gửi đã tác động đến tâm lý nhiều nhà đầu tư. Trong bối cảnh lãi suất tiền gửi giảm, giá vàng lên xuống thất thường,…bởi Covid-19, thị trường bất động sản “ăn chắc mặc bền” đang và sẽ tạo được sức hút hấp dẫn với người mua và nhà đầu tư, đặc biệt sau khi dịch Covid-19 được khống chế hoàn toàn.

Trong tháng 5/2020, hàng loạt Chủ đầu tư của các Dự án BĐS nghỉ dưỡng đã có kế hoạch đón đầu làn sóng đầu tư đầu mùa hè với nhiều chính sách rất có lợi cho nhà đầu tư như Sun Grand City Phú Quốc, Wyndham Soleil Danang, Meyhome Capital…Theo đó, tại Sun Grand City Phú Quốc, khách hàng nhận nhiều lợi ích khi đặt mua, tại Wyndham Soleil Danang, chủ đầu tư PPC An Thịnh đã tạo nên cú huých lớn khi đưa ra thị trường các căn hộ khách sạn của Toà tháp Ethereal – Toà tháp đang trong thời gian hoàn thiện, chuẩn bị được Tập đoàn khách sạn nổi tiếng thế giới Wyndham Hotel đưa vào vận hành với nhiều chính sách ưu đãi rất có lợi cho nhà đầu tư. Không bỏ quan cơ hội “vàng”, giới đầu tư BĐS khắp cả nước đang dồn về Đà Nẵng để lựa chọn đầu tư tại đây khi mà BĐS nghỉ dưỡng không còn là của tương lai nữa mà nó đã hiện hữu ngay trước mắt. Đầu tư sinh lời ngay khi kí hợp đồng.

Lễ ký kết Wyndham Soleil Đà Nẵng
Lễ ký kết hợp tác và phân phối dịch vụ tại Wyndham Soleil Đà Nẵng

Bà Nguyễn Mai Viên, đại diện Cty VietTravel chia sẻ lí do lựa chọn Wyndham Soleil Danang là điểm lưu trú và sử dụng dịch vụ cho khách hàng thượng lưu.

Nắm được lợi thế từ vị trí kim cương view trọn vẹn biển Mỹ Khê của Dự án, từ cách quản lý, dịch vụ đẳng cấp 5* của Wyndham Hotel, ngày 22/5 vừa qua, hơn 20 Cty lữ hành, du lịch lớn trong và ngoài nước như: Vietravel, Fiditour, Vinatrips, Begodi, Golden Life Travel, Hanoi Sun Travel, Journey Vietnam…đã đồng loạt kí kết Hợp tác và phân phối dịch vụ tại Wyndham Soleil Danang để chuẩn bị cho những chiến lược tiếp cận đối tượng khách hàng thượng lưu lưu trú khi đến thăm quan, du lịch tại một trong những TP có bãi biển đẹp nhất hành tinh.

Theo đánh giá của một chuyên gia BĐS, sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng vốn được mặc định là hình thành trong tương lai, nhà đầu tư phải bỏ vốn từ 2-4 năm mới tính đến chuyện có lãi ròng, nhưng tại Tháp Ethereal của Wyndham Soleil Danang thì ngay sau khi kí HĐ mua bán, khách hàng đã được hưởng lợi ngay khi Chủ đầu tư áp dụng chính sách kích cầu lớn đồng thời có thể được ngắm nhìn trọn vẹn biển ngay trong ngôi nhà thứ 2 của mình mà không cần chờ đợi quá lâu. Với việc các căn hộ khách sạn tại Ethereal đã có lượng khách hàng tiềm năng từ các đơn vị lữ hành, du lịch, giá trị đầu tư của các nhà đầu tư sẽ liên tiếp tăng lên.

Xem thêm bài viết và tin tức:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.