Đà Nẵng: Du lịch khởi sắc – Cơ hội cho bất động sản nghỉ dưỡng
Bất động sản Đà Nẵng khởi sắc nhờ cú hích từ du lịch
CategoriesBài viết
Từ lâu, bất động sản nghỉ dưỡng được coi là đòn bẩy cho du lịch của một địa phương “cất cánh” thì ngược lại, với “thành phố đáng sống nhất Việt Nam” – Đà Nẵng, khi cuộc sống dần trở lại trạng thái bình thường, du lịch đang tạo đà cho các ngành nghề khác phục hồi và phát triển và bất động sản nghỉ dưỡng là một điển hình.
Bất động sản Đà Nẵng khởi sắc nhờ cú hích từ du lịch
Nỗ lực từ chính sách
Tại hội thảo Hỗ trợ quá trình phục hồi của bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam, ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels châu Á-Thái Bình Dương cho biết, với tỷ trọng khách nội địa chiếm 85%, du lịch trong nước là chủ lực của thị trường thời gian tới. Mặt khác, sau nhiều tháng “nói không” với du lịch thì vào lúc này nhiều người dân đang có xu hướng tìm kiếm những điểm đến mới hoặc quen thuộc nhưng có trải nghiệm mới để thỏa cơn “khát” bấy lâu nay.
Với Đà Nẵng, 2021 là “năm khôi phục tăng trưởng và đẩy mạnh phát triển kinh tế”, ngành du lịch phấn đấu lượng khách tăng khoảng 85-86% so với 2020 (ước đạt hơn 5 triệu lượt), trong đó khách quốc tế tăng 37-38% (ước đạt gần 970 nghìn lượt). Để hoàn thành được mục tiêu này, từ cuối năm 2020, Đà Nẵng đã tung ra các chương trình kích cầu, xây dựng các gói dịch vụ – sản phẩm cũng như sự kiện lễ hội hấp dẫn, đa dạng. Theo thống kê chỉ riêng dịp đón năm mới đã có khoảng 50,3 nghìn lượt khách, tăng 38% so với dự kiến, trong đó chủ yếu là khách nội địa đi theo nhóm nhỏ, lẻ, gia đình.
Đoán đoàn khách du lịch đầu tiên đến Đà Nẵng sau dịch đợt 2
Hưởng ứng chủ trương phong trào “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, Quảng Ninh và Đà Nẵng đã ký kết biên bản hợp tác liên kết phát triển du lịch giai đoạn 2020-2021 nhằm hỗ trợ phát huy những lợi thế tiềm năng và tài nguyên của mỗi địa phương, khai thác nguồn lực một cách hợp lý… Mở đầu với đoàn khách 50 thành viên của Bệnh viện Than – Khoáng Sản vào giữa tháng 12/2020, là tiền đề để mở lại đường bay Vân Đồn – Đà Nẵng vào tháng 4/2021.
Bên cạnh đó, UBND thành phố cơ bản đồng ý về chủ trương đối với Đề án Phát triển du lịch MICE Đà Nẵng tầm nhìn đến 2030 và Sở Du lịch tiếp tục hoàn thiện các chính sách cũng như chủ động triển khai các giải pháp để thu hút khách công vụ trong năm 2021. Chương trình được khởi động thuận lợi với đoàn gần 1.000 người của Bảo Việt nhân thọ hay 700 người đến từ Hà Nội lưu trú 3 ngày 2 đêm, 400 khách của Prudential, 120 khách theo đoàn của Viettravel… được đánh giá là những tín hiệu hết sức khả quan. Với lợi thế sẵn có về cơ sở hạ tầng du lịch và chính sách MICE linh hoạt, kịp thời, dự kiến đầu tháng 4/2021, thành phố tổ chức lễ đón 1.600 du khách MICE, hứa hẹn một mùa nghỉ dưỡng đầy sôi động.
Cơ hội cho bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng
Không thể phủ nhận những khó khăn của bất động sản nghỉ dưỡng trong năm qua nhưng đúng theo những gì giới chuyên gia đã dự báo, chỉ cần kiểm soát dịch thành công, đây là phân khúc trỗi dậy nhanh nhất. Ông Nguyễn Văn Đính – Phó Tổng thư ký Hiệp hội bất động sản Việt Nam cho rằng, với tiềm năng rất lớn về du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng vẫn là thị trường cơ hội cho các nhà đầu tư. Cùng với khoảng 20 triệu khách quốc tế tới Việt Nam mỗi năm có thời gian nghỉ trung bình 5-7 ngày/kỳ nghỉ, 85 triệu khách trong nước nghỉ từ 3-4 ngày/kỳ, nhu cầu và tiêu chuẩn ngày càng cao thì việc phát triển nhiều hơn nữa các dự án theo dạng tích hợp nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, mua sắm… là điều tất yếu. Điều đó cho thấy dư địa cho bất động sản nghỉ dưỡng năm 2021 phát triển là rất lớn.
Nhìn chung theo nhiều nhận định, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sẽ có sự tăng trưởng đáng kể hơn so với 2020, song song với tiến trình vaccine Covid-19 được triển khai rộng rãi. Giới địa ốc chuyên nghiệp nhìn nhận đây là thời điểm tốt để đầu tư vào những dự án có kế hoạch đưa vào vận hành khai thác khoảng giữa năm 2021, như một bước “đi tắt đón đầu” cho năm 2022 khi mà trạng thái bình thường dự kiến được lập lại trên toàn cầu. Trong đó Wyndham Soleil Đà Nẵng là cái tên được nhắc đến thường xuyên khi đáp ứng được tiêu chí quan trọng trên cũng như sở hữu phòng hội nghị 1.000 chỗ ngồi tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu du lịch MICE ngày càng phát triển.
Thiết kế độc đáo của dự ánWyndham Soleil Đà Nẵng
Wyndham Soleil Đà Nẵng dự kiến khai trương vào quý III/2021 đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, giải trí, mua sắm cho du khách trong và ngoài nước.
Trên thực tế, theo báo cáo của trang tin batdongsan.com.vn thì mức độ tìm kiếm bất động sản nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng của nhà đầu tư Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh chiếm lần lượt 64,5% và 75%, trở thành xu thế được định hình trong nhiều năm qua. Việc giá cho thuê dịch vụ lưu trú cao cấp ở Đà Nẵng tăng nhanh theo tốc độ phát triển của ngành du lịch cũng mang đến sức hút mạnh mẽ của bất động sản nghỉ dưỡng nơi đây đối với các nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn.
Vân Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.