Bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng dưới con mắt nhà đầu tư
CategoriesTin tức

Hoạt động du lịch nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng hiện nay phát triển bởi thành phố sở hữu nhiều tiềm năng, bãi biển đẹp nhất hành tinh, danh thắng nổi tiếng, môi trường sống năng động, thân thiện. Nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng quy mô được đầu tư mới, tuy nhiên tâm lý ngần ngại khi “xuống tiền” đầu tư vẫn là thực tế.

Wyndham Soleil Đà Nẵng

Những người có tiền, nhân vật nổi tiếng khi đến Đà Nẵng du lịch nghỉ dưỡng cuối tuần hay các chuyến đi công tác, loại hình căn hộ nghỉ dưỡng ven biển chứng tỏ ưu thế hơn hẳn. Giá thuê một căn hộ nghỉ dưỡng không quá cao, nếu nhiều người đi mà ở khách sạn, số lượng phòng lớn chi phí lớn. Bên cạnh chi phí phù hợp, các tiện ích đẳng cấp tại đây không thua kém khách sạn hay resort nghỉ dưỡng. Các tiện ích đích thực đáp ứng tối đa nhu cầu: bể bơi hiện đại, spa, dịch vụ ẩm thực, không gian riêng tư không ồn ào bởi cuộc sống đô thị, dễ dàng tiếp cận biển…

Khi được hỏi về khả năng sở hữu sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng không ít người “lặng lẽ” lắc đầu. Việc lựa chọn đầu tư vào dòng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng tại vị trí xa trung tâm Hà Nội hay TPHCM là một trong những trở lại chính. Trong khi địa điểm chính sinh sống, làm việc tại đây, nhu cầu nghỉ dưỡng cục bộ một số ngày nhất định trong năm, sở hữu cả căn hộ chưa cần thiết.

Đó là tâm lý phổ biến của không ít khách hàng hiện nay. Khi lựa chọn du lịch nghỉ dưỡng họ sẵn sàng chi khoản tiền lớn hưởng thụ các dịch vụ cao cấp nhất, tận hưởng cuộc sống, tiện ích trong tầm tay nhưng để bỏ ra khoản tiền nhất định, không ít khách hàng phân vân bởi hai lý do: nhu cầu cá nhân và nhân tố thị trường.

Để giải tỏa tâm lý này, các loại hình cho thuê lại căn hộ hoặc sử dụng đơn vị quản lý khai thác dự án được nhiều chủ đầu tư đưa ra nhằm tạo ra lực hút, giải bài toán của khách hàng đầu tư. Với những nhà đầu tư sở hữu nguồn vốn “nhàn rỗi” thì căn hộ nghỉ dưỡng hiện nay là sản phẩm đầu tư đáng để tâm.

Tại thành phố Đà Nẵng hiện nay, theo thống kê toàn bất động sản thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đa dạng về quy mô, phân cấp, trong đó hàn loạt dự án đã đi vào vận hành khai thác và nhiều dự án đang được triển khai. Các dự án phát triển trục đường biền từ bán đảo Sơn Trà, dọc đường tuyến đường biển Hoàng Sa – Trường Sa – Võ Nguyên Giáp xuôi về Quảng Nam. Đáng kể đến những “ông lớn” đầu tư loại hình bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng như VinGroup, Sungroup, Vinacapital, Hoàng Anh Gia Lai…

Wyndham Soleil Đà Nẵng

Phân khúc này đã một thời làm mưa làm gió trên thị trường. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian trầm lắng chung của toàn thị trường, một số dự án im lìm “ngủ đông” suốt nhiều năm. Khi nền kinh tế phục hồi, diện mạo mới thị trường bất động sản có nhiều khởi sắc, đạt được kết quả tốt. Thị trường mua bán chuyển nhượng tại Đà Nẵng diễn ra sôi động, những thương vụ triệu đô diễn ra, nhiều dự án tiếp tục triển khai.

Theo xu thế mới sản phẩm căn hộ khách sạn Condotel đang chứng tỏ sức hút nhất với nhiều nhà đầu tư. Sở hữu sản phẩm này, khách hàng không cần bỏ ra một khoản vốn quá cao, vừa phục vụ nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng mỗi năm, trong thời gian “nhàn rỗi” có thể tiến hành cho thuê.

Bất động sản nghỉ dưỡng phục hồi sau một thời gian dài trầm lắng, tăng trưởng nhanh là dấu hiệu đáng mừng. Lượng giao dịch bất động sản nghỉ dưỡng theo đó sôi động hơn nhưng vẫn còn đó nỗi lo tăng trưởng nóng, mất cân đối cung cầu, khả năng đầu tư khai thác chưa thực sự hiệu quả đối với loại hình này so với nhu cầu thưc tế khách du lịch nghỉ dưỡng…

Bên cạnh khả năng “tự khắc phục” của thị trường, các chính sách của chính quyền thành phố, việc đầu tư cơ sở hạ tầng, thu hút dòng vốn, lượng khách du tạo sự cân bằng khi bỏ vốn đầu tư cũng như thu hồi lợi nhuận tương xứng khi tham gia đầu tư vào phân khúc này.

Hiện nay các nhà đầu tư “khó tính” hơn khi cân nhắc lựa chọn sản phẩm. Các sản phẩm bất động sản tốt, sở hữu ưu thế vị trí, khả năng sinh lời, chủ đầu tư uy tín, được bảo lãnh từ phía ngân hàng tốt vẫn tạo ra sức hấp dẫn các nhà đầu tư sẵn sàng xuống tiền để đầu tư.

Xem thêm bài viết và tin tức:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.